อย่าละเลยสิ่งเล็กๆ เพราะมันอาจทำลายความรัก

ความรักถือเป็นสิ่งที่ซับซ้อนมากที่สุดในชีวิตคนเราเลยก็ว่าได้เพราะไม่มีใครสามารถบอกเป็นสูตรตายตัวออกมาได้เลยว่าต้องทำตัวแบบไหนหาแฟนแบบไหนถึงจะดีแต่สิ่งหนึ่งที่เราควนจะรู้เอาไว้เลยเพื่อใช้ป้องกันไม่ให้ความรักของคุณนั้นต้องเลิกลากันนั่นก็คือเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเพราะว่ามันสามารถกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้โดยเฉพาะเรื่องต้นเหตุที่จะทำให้คนรักของคุณนั้นเปลี่ยนใจเช่นการที่ชายหนุ่มจะขอถ่ายหนังโป๊ดังเวลาที่คุณมีอะไรกับเขาแต่คุณกลับไม่ยอมเพราะคุณกลัวว่าเขาจะเอาหนังโป๊ดังไปปล่อยหรือเปล่าหรือเขาจะเอาหนังโป๊ดังนี้ไปให้ใครดูมั้ยแต่ความจริงแล้วเขาอาจจะเป็นคนที่ชอบเก็บหนังโป๊ดังไว้ดูเป็นความทรงจำดี ๆ หรือเปล่าเพราะเขาอาจจะทำมันด้วยความรักแต่การที่คุณไม่ยอมให้เขาถ่ายหนังโป๊ดังเขาก็อาจจะคิดไปเองว่าคุณนั้นไม่ได้รักเขาไม่ได้จริงใจกับเขานั่นเอง แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่ทุกคู่จะต้องเจอมาดูเหตุผลข้ออื่น ๆ กันบ้างดีกว่าว่าเรื่องเล็กน้อยอะไรบ้างที่ตะทำให้เขานั้นอยากจะเปลี่ยนใจจากคุณ

ข้อที่หนึ่งคุณคาดหวังมากเกินไป ทั้งคาดหวังในสิ่งที่เขาจะเป็นให้คุณหรือคาดหวังว่าความรักจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ คาดหวังว่ามันต้องไปในทิศทางที่ดีและก็ต้องเป็นในแบบที่คุณต้องการเท่านั้น ซึ่งความรักที่คุณต้องการควบคุมมันจนเกินไปนี่แหละมันจะทำให้ใครอีกคนในความสัมพันธ์รู้สึกกดดันและส่งผลให้ความรักมันไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เขานั้นเกิดความสุขในการใช้ชีวิต จนเขาพยายามมองหาสิ่งอื่นที่จะเข้ามาแทนและสิ่งนั้นอาจจะเป็นใครสักคนหนึ่งที่เข้ามาแทนที่คุณก็ได้นะ

ข้อที่สองไม่ยอมเปลี่ยนแปลงเพื่อกันและกัน สิ่งนี้ในบางทีคุณก็อาจจะมองว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ที่อยู่กันไปนานวันเข้ามันก็จะเข้ากันได้เองแต่ความจริงแล้วมันก็คือเรื่องเล็กที่พร้อมจะลุกลามให้กลายเป็นเรื่องใหญ่อยู่ตลอดเวลาเพราะความที่ไม่ยอมปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากันได้นั่นและทำให้หลายคู่ต่อหลายคู่ต้องจบความสัมพันธ์ลงเพราะว่าเข้ากันไม่ได้สุดท้ายก็ต้องลงเอยว่าคนที่เคยรักกันนั้นกลายเป็นคนแปลกหน้าต่อกัน

ข้อที่สามทุกอย่างเรียบง่ายเกินไป ปฏิเสธไม่ได้หรอกนะว่าคู่รักคู่ไหนที่ดูเรียบง่ายนั้นพวกเขาล้วนแฝงไปด้วยความน่าเบื่อความนิ่งและความรักที่เริ่มลดน้อยถอยลงไปทุกที นั่นก็เพราะความรักที่น้อยลงไปก็จะส่งผลให้ความรู้สึกของคนทั้งคู่ค่อย ๆ ห่างกันไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งต่างฝ่ายก็ออกไปตามหาสิ่งที่ทำให้ตัวเองสนใจมากกว่า คนที่ตื่นเต้นมากกว่าเพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับความรักมันดูเรียบง่ายไปปนักมันถึงจะดี