เดตยังไงให้ทุกวินาทีมีแต่ความประทับใจ

    ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าการออกเดตนี่คงเป็นจุดเริ่มของความรักเลยแต่ทว่าหลายๆครั้งมันก็สร้างความพอใจได้ดีและไม่ดีปนกันไปแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวของแต่ละฝ่ายด้วยเช่นเดียวกันนั่นก็เพราะว่านี่เป็นโอกาสที่จะสร้างความประทับใจที่มันจะเกิดขึ้นภายในใจของคู่เดตนั่นเองแต่ถ้าเกิดว่าคุณทำมันพลาดตั้งแต่เริ่มมันก็อาจจะทำให้การออกเดตครั้งนั้นกลายเป็นฝันร้ายจนทำให้พวกคุณไม่อยากดูหีร่วมกันอีกต่อไปก็ได้เอาล่ะเพราะงั้นจำเป็นมากที่คุณจะต้องมีความรู้ก่อนออกเดตติดตัวเอาไว้เพื่อเป็นตัวช่วยให้การออกเดตครั้งนี้สมหวังแต่มันจะมีอะไรกันบ้างนั้นก็ต้องลองมาดูกันแล้วล่ะ

ข้อหนึ่ง เลี่ยงการพูดเรื่องตนเองมากไป การที่คุณเป็นตัวเองเลยมันก็นับเป็นอะไรที่ดีนะที่จะทำให้อีกฝ่ายได้เห็นตัวตนของคุณจริงๆแต่สำหรับบางคนนั้นมันอาจจะมากเกินพอดีก็ได้นั่นก็เพราะว่าบางคนมักจะกล่าวแต่เรื่องของตัวเองตลอดโดยที่อีกฝ่ายแทบจะไม่ได้พูดเลยซึ่งเราเข้าใจนะว่านี่คงเป็นวิธีการเผยความรู้สึกให้อีกฝ่ายได้รู้จักและเรียนรู้ตัวตนได้มากขึ้นแต่ในทางกลับกันนี่ก็อาจจะเป็นบ่อนทำลายความสัมพันธ์โดยที่คุณไม่รู้ตัวก็ได้เนื่องจากอาจทำให้คู่เดตรู้สึกไม่อยากดูหีกับคุณอีกต่อไปเพราะฉะนั้นเราว่าคุณควรพูดถึงเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองเสียบ้างหรืออาจจะทำตัวเป็นผู้ฟังที่เหมาะสมน่าจะดีกว่านะ

ข้อสอง ควรมีเดตที่ไม่นานมากนัก ในช่วงที่คุณเดตอยู่นั้นประเด็นสำคัญที่คุณควรใส่ใจเลยนั่นก็คืออย่าได้พยายามพูดเยอะมากไปจนหาจุดจบไม่ได้เลยเพราะมันจะทำให้ระหว่างที่คุณออกเดตอยู่นั้นเป็นช่วงเวลาที่แสนจะน่าเบื่ออีกอย่างเดตครั้งแรกนั้นก็ควรเป็นเดตที่ใช้เวลาสั้นๆเท่านั้นหรือหาเรื่องคุยที่สำคัญให้รวดเร็วหากอีกฝ่ายปลื้มรับรองว่ายังไงการออกเดตรอบสองของคุณก็ต้องเกิดขึ้นแน่นอนไม่แน่เขาอาจจะชวนไปดูหีเลยก็ได้นะ

ข้อสาม อย่าพูดถึงเรื่องแง่ลบ การไปเดตไม่ใช่การประชุมนะเพราะงั้นคุณก็ไม่ต้องเอาเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นมานั่งเถียงกันหรอกเพราะนั่นอาจจะทำให้การดูหีของคุณกับอีกฝ่ายนั้นไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้ซึ่งคุณลองคิดดูสิว่าหากมีหนุ่มๆมาชวนคุณออกเดตแต่ไม่คุยถึงเรื่องของทั้งสองคนเลยกลับมานั่งพูดถึงเรื่องแย่ๆที่เกิดขึ้นในชีวิตของตัวเองแบบนี้คุณยังจะอยากดูหีกับเขาอยู่หรือเปล่าเพราะฉะนั้นในเมื่อเป็นเดตครั้งแรกทั้งทีเรื่องที่คุยก็น่าจะเป็นเรื่องแง่บวกมากกว่าหดหู่จะดีกว่าแค่นี้ก็ทำให้เดตของคุณเดินหน้าได้แล้ว